Home / Cẩm Nang Bà Bầu / Những đặc điểm tuyệt vời mà bố mẹ muốn truyền cho con.

Những đặc điểm tuyệt vời mà bố mẹ muốn truyền cho con.

Thật may mắn khi những đặc điểm đẹp của bố mẹ được di truyền cho con của mình. Để con của mình sinh ra sau này được hưởng trọn niềm hạnh phúc mà bố mẹ dành cho.

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái do gen này rất trội. Vì vậy nếu bố mẹ có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền cũng rất cao.

Một vài đặc điểm khác chẳng hạn như trán cao, hay gò má cao, cằm chẻ… vì những đặc điểm đó cũng là gen trội mà các bé dễ nhận được từ bố mẹ.

hình: má lúm đồng tiền có thể di truyền từ bố mẹ

Trí thông minh

“Cha mẹ thông minh sẽ sinh con thông minh”, đó là lời khẳng định của Tiến sĩ Thomas Spencer thuộc Đại học San Francisco (Mỹ) nhưng điều đó không hẳn chỉ là do vấn đề di truyền. Nguyên nhân còn do cha mẹ thông minh, có vốn hiểu biết rộng thường sẽ tạo một môi trường sống sáng tạo, kích thích tư duy ở trẻ qua những thói quen hàng ngày như: thường xuyên đọc sách, tìm hiểu, khám phá những thứ xung quanh…

Bên cạnh đó, nếu một đứa trẻ được thừa hưởng chỉ số thông minh cao từ bố mẹ nhưng lại nhận một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, hoặc không được rèn giũa, giáo dục không đúng cách thì trẻ sẽ không bao giờ phát huy được hết những khả năng vốn có của mình.

Ngoài ra, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chỉ ra, nữ giới là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gen cho nhân loại, các gen thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính .

hình: bố mẹ thông minh cũng sẽ truyền sang con.

Ở đàn ông, gen thông minh nằm  tập trung rất nhiều ở nhiễm sắc thể X, nhưng lại rất ít ở nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đều này dẫn đến kết quả là, ở đàn ông có những người IQ rất cao, nhưng cũng có những người có chỉ số IQ rất thấp. Phụ nữ cũng không ngoại lệ, cũng hiếm gặp người rất thông minh nhưng cũng ít khi gặp phụ nữ cho chỉ số IQ thấp. Theo kết quả nghiên cứu này, chúng ta có thể suy luận rằng, gen thông minh của bé trai hầu hết là do mẹ di truyền; còn đối với những người đàn ông thông minh thì sinh con gái để gen thông minh được truyền lại.

Sự nổi tiếng

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bí quyết để được nổi tiếng nằm ở bộ gen của con người. Các nhà khoa học ở Harvard đã đưa ra kết luận này sau nhiều năm trời ròng rã nghiên cứu.

Họ tin rằng lúc hình thành loài người, những cá nhân sở hữu thông tin quan trọng về nguồn thức ăn hoặc các mối nguy hiểm thì thường là trung tâm chú ý của một nhóm xã hội. Những người này đã truyền lại những gen quy định điều đó cho hậu thế của mình. Người được thừa hưởng những gen này thì thường được yêu thích trong đám bạn và cũng thường được mọi người muốn kết bạn cùng.

 

xem thêm: http://coupedumondebaiecomeau.com/

 

About seoquangngai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *