Home / Cẩm Nang Bà Bầu / Các Thai Phụ Nên Bổ Sung Vitamin Trong Suốt Quá Trình Mang Thai

Các Thai Phụ Nên Bổ Sung Vitamin Trong Suốt Quá Trình Mang Thai

Hầu hết các thai phụ đều bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất nhằm giúp cho các bé phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.
Hiện nay có rất nhiều quảng cáo giới các loại sữa và vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nhưng các bà mẹ cần đi khám để được bác sĩ theo dõi định kì đặc biệt 3 tháng đầu thai kì. Các thai phụ đang lãng phí tiền khi mua và uống vitamin, bởi chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tác dụng cho việc các loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cho tuổi trẻ
Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều hợp chất vitamin và khoáng chất liên tục được quảng cáo là giúp cho thai phụ phòng ngừa những biến chứng trong thai kỳ. Điển hình là hợp chất chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất như Vitamin B1, B2, B3, B6, B12, C, D ….

xem thêm: Các nguyên tắc dinh dưỡng cho thai phụ

Theo như khuyến cáo của trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia NHS( Vương quốc Anh) và các dịch vụ y tế toàn cầu khác. Các loại dưỡng chất duy nhất phụ nữ có thai cần bổ sung trong suốt thai kì là Vitamin D và axit folic.

thai phụ đang lãng phí vitamin và khoáng chất.

Sự thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng quan trọng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh nguy hiểm khi mang thai sau khi sinh, bao gồm tiền sản giật, thai nhi chậm phát triển, dị tật ống thần kinh thai nhi, xương thai nhi dị dạng, thai nhi nhẹ cân … Các bác sĩ cho biết, không phải các loại vitamin và khoáng chất mà một chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp tăng cường bổ sung axit folic và vitamin D trước và trong thai kì mới là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ lẫn đứa trẻ.

Axit folic được nhiều chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh là dưỡng chất quan trọng giúp giảm nguy cơ thai nhi bị các loại dị tật ống thần kinh như khuyết thiếu một bên não và tật nứt đốt sống. Axit này có nhiều nhất trong bánh mì dinh dưỡng. Các bằng chứng khoa học cho thấy tác dụng của vitamin D đối với sức khỏe của trẻ chưa thực sự rõ ràng. Nhưng thai phụ và mẹ đang cho con bú nên bổ sung một lượng khoảng 10 microgram vitamin mỗi ngày để bảo vệ xương cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các thai phụ thường rất dễ động lòng trước những quảng cáo những sản phẩm có tiêu đề như: “Cho con một sự khởi đầu hoàn hảo” …. Nhưng chưa vẫn hiểu rõ được sự ảnh hưởng quan trọng như thế nào nếu thiếu mất  một trong hai dưỡng chất là  axit folic và vitamin trong suốt thai kì.

Các nhà khoa học đang đề xuất Dịch vụ  Y tế quốc gia  của Vương quốc Anh sản xuất viên nén cho nhiều phụ nữ nước này có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thai nhi và thai phụ.

Trên đây là những chú ý giúp cho các thai phụ cần chú ý để giúp cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại : http://coupe-du-monde2014.com/

About seoquangngai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *